Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm của máy sấy lạnh

Xem đánh giá
Nguyên lý sấy lạnh thực phẩm của máy sấy lạnh

Descriptions

Nói về khái niệm Máy Sấy Lạnh, có lẽ còn rất nhiều người chưa biết bởi dòng sản phẩm này còn rất mới tại Việt Nam. Để giải đáp câu hỏi máy sấy lạnh là gì, nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh như thế nào, trong bài viết này thì LiLaHome sẽ giới thiệu đến bạn đọc một cách đơn giản và ngắn gọn nhất để chúng ta hiểu rõ hơn về công nghệ sấy lạnh cũng như các sản phẩm được tạo ra từ công nghệ này.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-50 độ C và độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10% - 30% đảm bảo sản phẩm sau sấy khô vẫn giữ nguyên được màu sắc, hương vị tự nhiên và hàm lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Với các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ, dễ biến đổi tính chất sản phẩm khi gặp nhiệt độ cao thì cần sử dụng máy sấy lạnh mới đảm bảo chất lượng sản phẩm. Máy sấy lạnh ưu việt hơn máy sấy nhiệt, có thể giảm nhiệt độ sấy thấp hơn nhiệt độ môi trường, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ trong buồng ngưng của máy sấy, đảm bảo không khí đưa vào buồng sấy có độ khô rất cao, quá trình này diễn ra liên tục, tuần hoàn để sấy khô sản phẩm.

Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả. Máy sấy công nghiệp lạnh thường sử dụng nhiều trong y học để sấy các dược liệu, sấy các loại tinh bột, sấy thảo dược, thuốc viên, viên hoàn, các thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, tổ yến...

Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng, bởi không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn thường từ 6 - 8 tiếng.

Vì nhiệt độ thấp nên sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu giữ tốt hơn.

Các sản phẩm của LiLaHome được sấy lạnh bằng công nghệ Nhật Bản, sau đó nghiền bằng cối đá Granit cho ra thành phẩm cực mịn, đảm bảo trong quá trình nghiền không sinh nhiệt cao giúp cho sản phẩm không bị sốc nhiệt.

Similar Products

5488233281854247448

Đánh giá